Dịch vụ kế toán là gi? Các công việc kế toán dịch vụ

Kế Toán Tân Thuế Việt > Blog > Dịch vụ > Dịch vụ kế toán là gi? Các công việc kế toán dịch vụ
Lưu ý để hợp tác sử dụng dịch vụ kế toán đạt hiệu quả nhất

Dịch vụ kế toán là gì mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn? Những công việc mà kế toán sẽ thực hiện khi sử dụng dịch vụ này là gì? Hãy cùng Kế Toán Tân Thuế Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán một loại hình dịch vụ cung cấp kế toán cho khách hàng được nhà nước quản lý và cho phép hoạt động. Các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập hoặc chưa cần có nhiều hoạt động về kế toán có thể sử dụng dịch vụ này.

Giới thiệu về dịch vụ kế toán doanh nghiệp
Giới thiệu về dịch vụ kế toán doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán sẽ đóng vai trò là một nhân sự kế toán của doanh nghiệp. Nhiệm vụ là sẽ thực hiện và đảm bảo tất cả các hoạt động tài chính, thuế,… được diễn ra đúng quy trình, đúng luật và đúng thời gian. Vậy dịch vụ kế toán sẽ làm những công việc gì? Cùng xem tiếp ở phần tiếp theo của bài viết.

Công việc của dịch vụ kế toán là gì?

Không tốn nhiều chi phí, dịch vụ kế toán trọn gói sẽ đóng vai trò là kế toán tổng hợp. Thực hiện các công việc sau đây cho doanh nghiệp:

 • Tập hợp hóa đơn, chứng từ mỗi tháng
 • Tính và lập bảng lương cho doanh nghiệp
 • Phụ trách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,…
 • Hạch toán số liệu vào phần mềm kế toán
 • Báo cáo thuế hàng quý, hàng năm
 • Báo cáo tài chính hàng năm đúng tiến trình
 • Phụ trách các loại sổ sách có liên quan.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán

Lý do nên thuê dịch vụ kế toán là gì?
Lý do nên thuê dịch vụ kế toán là gì?

Các doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán sẽ nhận được nhiều lợi ích. Cụ thể như:

 • Tiết kiệm được chi phí: các dịch vụ kế toán có giá thành phù hợp. So với việc thuê 1 nhân sự để thực hiện được các công việc về kế toán thì sẽ tiết kiệm hơn. Đồng thời các vấn đề về tuyển dụng, giữ chân, văn phòng làm việc…doanh nghiệp cũng không cần phải lo lắng.
 • Dịch vụ kế toán trọn gói thực hiện đầy đủ các công việc của kế toán. Nếu thuê nhân sự thì một người sẽ không đảm nhiệm được hết các công việc này. Nếu có thì cũng phải tốn chi khá cao cho phần nhân sự này.
 • Thuê dịch vụ kế toán, khách hàng sẽ được cam kết các công việc về kế toán được thực hiện đúng theo trình tự và quy định của pháp luật. Không xảy ra tình trạng chậm trễ, sai phạm…
 • Khi sử dụng dịch vụ kế toán, các thông tin của doanh nghiệp còn được bảo mật tuyệt đối. Không xảy ra tình trạng rò rỉ thông tin ra ngoài.
 • Các cam kết giữa đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán và doanh nghiệp sẽ đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho cả hai. Do đó, khi thuê dịch vụ kế toán, khách hàng cần xem xét hợp đồng trước khi hợp tác.

Nhiệm vụ dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán đóng vai trò là một phòng ban kế toán của doanh nghiệp. Do đó, sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các công việc liên quan đến kế toán. Đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp trong các thủ tục liên quan đến pháp luật về tài chính. Đại diện cho doanh nghiệp thực hiện đóng thuế, khai báo, báo cáo cho các cơ quan chức năng.

Nhiệm vụ của kế toán trong doanh nghiệp là gì?
Nhiệm vụ của kế toán trong doanh nghiệp là gì?

Nói tóm lại, dịch vụ kế toán sẽ là người cùng doanh nghiệp phát triển. Những hoạt động về tài chính sẽ được dịch vụ này đảm nhận. Do đó, nếu là một doanh nghiệp vừa, nhỏ, chưa có nhiều chi phí. Các tác vụ về kế toán chưa cần nhiều, doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ này để sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán

Vấn đề bảo mật thông tin khi sử dụng các dịch vụ bên ngoài cần được chú trọng. Khi sử dụng dịch vụ kế toán, khách hàng cần tìm đến những đơn vị cung cấp uy tín. Tránh những trường hợp xấu sẽ xảy ra. Các tài nguyên, chữ ký số, con dấu,… của doanh nghiệp cũng được thỏa thuận rõ ràng với phần trách nhiệm cụ thể. Những văn bản, sổ sách, báo cáo của doanh nghiệp phải được lưu và bàn giao theo thời hạn.

Lưu ý để hợp tác sử dụng dịch vụ kế toán đạt hiệu quả nhất
Lưu ý để hợp tác sử dụng dịch vụ kế toán đạt hiệu quả nhất

Doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kế toán hãy lưu ý những điều trên để không phải những tình huống xấu. Kế Toán Tân Thuế Việt hy vọng khi đọc đến đây, khách hàng đã hiểu dịch vụ kế toán là gì? Nếu có nhu cầu thuê dịch vụ kế toán, hãy liên hệ với Tân Thuế Việt – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về doanh nghiệp. Uy tín, cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

✍️ DỊCH VỤ KẾ TOÁN TÂN THUẾ – #lan_kế_toán
🛻 GIAO NHẬN HỒ SƠ TẬN NƠI SIÊU TỐC MIỄN PHÍ ✈️
☎️ Phòng kế toán: 0938.123.657 Ms Lan
☎️ Phòng chữ ký số: 08.5759.8368 Ms Hằng
☎️ Phòng giấy phép kinh doanh: 0906.657.659 Mr Vương
☎️ Phòng Marketing Web: 039.365.1247 Mr Lộc
☎️ Phòng kỹ thuật: kythuat@daloctai.com / 0384.770.235 Mr Hoàng
📞 Khiếu nại dịch vụ góp ý khách hàng: 0916.981.905
🖱 Email nhận hồ sơ: sales@daloctai.com
🖥 Website: tanthueviet.com – lanketoan.com – thanhlapcongtygiarehcm.com

Leave a Reply

08.5759.8368